PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI ĐƯỢC TÍN NHIỆM TUYỆT ĐỐI TẠI NƠI CƯ TRÚ, GIỚI THIỆU ỨNG CỬ ĐBQH KHÓA XV

Thực hiện Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, các Nghị quyết, hướng dẫn có liên quan, sáng 03/04, tại Tổ dân phố 29, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường phối hợp với UBND phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội, tổ chức Hội nghị lấy ý kiến và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 12 người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng 11 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV được lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm tại hội nghị này gồm: ông Lưu Văn Đức- Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XIV; ông Quàng Văn Hương - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XIV; Trung tướng Trần Ngọc Khánh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XIV; bà Đinh Thị Phương Lan - Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XIV; bà Đỗ Thị Lan - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV; bà Leo Thị Lịch - Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XIV; ông Đặng Thuần Phong - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV; ông Đinh Công Sỹ - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội khóa XIV; bà Nguyễn Thị Kim Thúy - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV; bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khóa XIV và bà Cao Thị Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XIV.

Sau khi nghe Tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, Tiểu sử tóm tắt 12 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, cử tri cho rằng đây đều là các đại biểu Quốc hội khóa XIV, là lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu Quốc hội chuyên trách làm việc ở các cơ quan của Quốc hội, đã có những đóng góp vào thành công chung, rất xuất sắc của Quốc hội khóa XIV trên cả 3 chức năng lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Trong quá trình cư trú tại tổ dân phố, 12 người ứng cử đều rất gương mẫu, vận động gia đình gương mẫu, thực hiện rất tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, mặc dù bận nhiều công việc nhưng đã rất cố gắng tích cực tham gia, ủng hộ các hoạt động, sinh hoạt tại khu dân cư.

Ông Phạm Thanh Sơn, cử tri Tổ dân phố 29, phường Ô Chợ Dừa phát biểu ý kiến

Ông Phạm Thanh Sơn, cử tri Tổ dân phố 29 đánh giá: “Nhìn chung 12 người ứng cử rất gương mẫu, chân thành, giản dị, cầu thị, đoàn kết, tôn trọng nhân dân nên được người dân khu dân cư rất tín nhiệm. Đây thực sực là những tấm gương để khu dân cư nhìn vào và noi theo. Tôi xin khẳng định hoàn toàn hoan nghênh ủng hộ hiệp thương chọn cả 12 vị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV”.

Các cử tri cũng đồng tình, 12 người ứng cử đều đủ tiêu chuẩn, điều kiện trở thành đại biểu Quốc hội, có lý lịch rõ ràng, có trách nhiệm và năng lực công tác tốt, có lối sống, đạo đức trong sạch, lành mạnh, là gương sáng nên rất xứng đáng nên được lựa chọn, giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. “Tôi rất đồng tình, tín nhiệm đối với 12 đồng chí ứng cử, hiệp thương thành công để trờ thành  đại biểu Quốc hội khóa XV”, ông Nguyễn Đình Tuấn, Tổ dân phố 29 khẳng định.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại hội nghị

Thay mặt 12 người ứng cử, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gửi lời chân thành cảm ơn tới khu dân cư và các cử tri đã đến đông đủ dự hội nghị, chia sẻ các ý kiến tâm huyết, nhận xét và bày tỏ sự đồng tình, tín nhiệm đối với tất cả 12 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV. Là các đại biểu Quốc hội khóa XIV, 12 người ứng cử tại hội nghị này đều nhận thức rõ và có trách nhiệm với đất nước, với thủ đô thân yêu. Bày tỏ tự hào được về sinh sống tại Hà Nội, là công dân thủ đô, các đại biểu cũng luôn ý thức trách nhiệm gắn bó với người dân, có trách nhiệm với khu dân cư mình sinh sống.

 

 

 

 

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định: “Chúng tôi xin hứa dù có trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV hay không cũng sẽ tiếp tục gắn bó với nhân dân, gương mẫu, gần dân, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe nhân dân, trong khả năng của mình phản ánh, kiến nghị để có thể giải quyết được những ý kiến nguyện vọng của nhân dân, xứng đáng là những người đại diện cho nhân dân”.

Cử tri biểu quyết thông qua

Trên tinh thần dân chủ, đúng quy định của pháp luật, với 100% ý kiến đồng ý, hội nghị đã thống nhất biểu quyết tín nhiệm tuyệt đối đối với 12 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đặt niềm tin 12 ứng viên này sẽ tiếp tục trở thành người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri tại diễn đàn Quốc hội.

Khắc Phục

(Theo Cổng Thông tin điện tử Quốc hội)

In trang